5 căn bệnh quái ác có thể ngăn ngừa được bằng cách ăn trái cây sạch

Trái cây tươi, trái cây sạch là nguồn dinh dưỡng vô cùng quan trọng trong thực đơn hằng ngày của chúng ta. Trái cây sạch cũng là “thuốc” chữa bệnh rất tốt mà ít người biết đến, đặc biệt là có thể ngăn ngừa các căn bệnh quái ác như ung thư, bệnh gout, bệnh tiểu đường, bệnh tăng huyết áp….Ngoài ra, khi chúng ta ăn trái cây sạch đúng cách, không những trái cây đóng vai trò chính yếu trong việc tẩy độc cho cơ thể mà còn cung cấp năng lượng cần thiết giúp giảm cân và các hoạt động khác trong cuộc sống.

Ngăn ngừa ung thư bằng trái cây sạch

5 căn bệnh quái ác có thể ngăn ngừa được bằng cách ăn trái cây sạch

Qủa Kiwi kéo dài sự sống bệnh nhân ung thư

Trái cây là thực phẩm tươi ngon bổ dưỡng đặc biệt mà thiên nhiên ban tặng cho con người, trong đó ăn trái cây mỗi ngày có thể giúp giảm sự phát triển của bệnh ung thư, căn bệnh có tỉ lệ tử vong lớn nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào bệnh nhân đang điều trị ung thư cũng có thể ăn được bởi những tác dụng khác nhau của trái cây sẽ ảnh hưởng đến quá trình chữa bệnh, thậm chí ăn không đúng cách còn khiến các khối u ung thư phát triển nhanh hơn.

Với những người đang mắc bệnh ung thư thì nên ăn những loại quả sau đây để bồi bổ cho cơ thể và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

– Qủa sung: Quả sung chứa các thành phần chống lại sự phát triển của các khối u, có thể ức chế sự tổng hợp protein trong tế bào ung thư. Đặc biệt, quả sung có tác dụng làm giảm sự phát triển của các khối u trong bệnh ung thư cổ trướng biểu mô, ung thư gan, ung thư phổi…Do đó, những bệnh nhân ung thư đang điều trị nên ăn quả sung nhiều hơn.

– Qủa chuối: chất magiê, kali trong chuối có tác dụng chống ung thư hiệu quả. Những bệnh nhân ung thư đại trực tràng nên ăn nhiều chuối để cải thiện tình trạng bệnh sau xạ trị khi cơ thể bị nhiệt, khô miệng, rát họng, táo bón, phân khô….

– Qủa Dâu Tây: Dâu tây chứa thành phần axit ellagic, có thể bảo vệ cơ thể tránh các tổn thương bởi các chất gây ung thư, có tác dụng chống ung thư khá hiệu quả.

– Qủa Kiwi: Kiwi có tác dụng làm hàng rào bảo vệ các tế bào mô, loại bỏ chất gây ung thư trong thức ăn. Đồng thời đóng vai trò quan trọng giúp kéo dài sự sống ở những bệnh nhân bị ung thư.

Ăn trái cây sạch tốt cho người bị thiếu máu

5 căn bệnh quái ác có thể ngăn ngừa được bằng cách ăn trái cây sạch

Ăn táo giúp tăng lượng máu hiệu quả

Thiếu máu là một trong những rối loạn máu phổ biến nhất. Người bị thiếu máu có số lượng tế bào hồng cầu trong máu thấp. Nó cũng có nghĩa là nồng độ hemoglobin trong máu ở mức thấp. Và bổ sung trái cây trong chế độ ăn uống hằng ngày là phương pháp điều trị bệnh thiếu máu tốt nhất.

Những người bị thiếu máu nên bổ sung những loại trái cây sau:

– Qủa Táo: Táo có chứa vitamin C giúp cơ thể hấp thụ chất sắt, nên đây là một trong vô số các loại trái cây giúp tăng lượng máu.  Ăn một quả táo mỗi ngày để chống thiếu máu.

– Qủa Bưởi, Cam: Đây là một loại trái cây chứa nhiều vitamin C và là một trong những loại trái cây tốt nhất với người mắc bệnh thiếu máu. Bạn có thể ăn tươi hoặc uống dưới dạng nước ép.

– Qủa Xoài: Xoài rất giàu sắt và do đó nó là một trong những loại trái cây tốt nhất nên ăn khi bị thiếu máu.

Ngoài ra, một số loại trái cây khác giàu chất sắc, và vitamin C tốt cho người thiếu máu như: Kiwi, chuối, quả mơ, lựu…

Ăn trái cây sạch giúp chữa trị cao huyết áp

5 căn bệnh quái ác có thể ngăn ngừa được bằng cách ăn trái cây sạch

Qủa quýt có tác dụng tăng khả năng giải độc của gan, dự và phòng xơ vữa động mạnh cho những người bị tăng huyết áp

 

Trái cây cũng là “thuốc” chữa bệnh tăng huyết áp rất tốt. Với những người cao huyết áp thì nên bổ sung những loại trái cây sau để ngăn ngừa cao huyết áp.

– Qủa Quýt: Quả quýt chứa nhiều vitamin C , các chất đường và hàng chục hoạt chất sinh học khác thiết yếu đối với cơ thể. Qủa quýt có tác dụng tăng khả năng giải độc của gan, dự và phòng xơ vữa động mạnh cho những người bị tăng huyết áp do viêm gan mãn tính. Sau mỗi bữa cơm, ăn thêm 1 trái quýt không những có tác dụng kích thích tiêu hóa, mà còn có thể tiêu trừ tình trạng rối loạn tiêu hóa do huyết áp tăng cao.

– Táo tây:  Một nghiên cứu gần đây cho biết: táo tây có tác dụng điều hòa huyết áp tốt đối với những người thích ăn mặn. Táo tây có tác dụng cải thiện tuần hoàn máu và chống xơ vữa động mạch.

– Qủa dứa: Người bị tăng huyết áp thường xuyên ăn dứa hoặc uống nước dứa có tác dụng điều hòa huyết áp, dự phòng phù thũng do tăng huyết áp và ngăn chặn sự hình thành các huyết khối gây nghẽn tắc mạch máu.

Bên cạnh đó, một số trái cây khác tốt cho người bệnh cao huyết áp như: Trái chuối tiêu, dưa hấu, quả hồng. Đặc biệt trong đó quả hồng có tác dụng chống xơ vữa động mạch và làm giảm huyết áp rất hiệu quả, và quả hồng còn giúp hạ huyết áp và phòng “trúng phong” (tai biến mạch máu não) do tăng huyết áp.

Trái cây sạch giúp giảm đau và ngăn chặn cơn viêm khớp cấp do Gút

5 căn bệnh quái ác có thể ngăn ngừa được bằng cách ăn trái cây sạch

Dâu tây giúp giảm sưng, đau các khớp do gút gây nên

Với những người bị bệnh gút sẽ rất đau đớn khi những cơn đau sưng tấy hành hạ, viêm khớp khi trở trời. Ngoài việc hạn chế ăn nhiều chất đạm, bổ sung rau xanh thì trái cây sạch rất tốt để ngăn chăn cơn đau, viêm khớp của bệnh gút. Một số loại trái cây tốt cho người bị bệnh gút như:

– Cherry: Là trái cây chứa chất chống oxy hóa gọi là anthocyanin giúp ngăn ngừa tình trạng viêm và đau khớp.

– Qủa chuối:  là loại thực phẩm có purin thấp và không gây ra bất kỳ vấn đề cho người bị bệnh gút. Vitamin C được cung cấp bởi chuối cũng góp phần trong việc làm giảm nguy cơ bệnh gút.

– Dưa hấu: Đây là loại trái cây giải độc rất tốt. Người bị bệnh gút nên ăn dưa hấu bởi trong dưa hấu có lượng nước lớn giúp lợi tiểu, hòa tan tinh thể muối ura trong cơ thể.  Hơn nữa loại quả này không chứa nhân purin nên có thể được dùng thường xuyên cho người bị gút.

– Qủa dứa: Qủa dứa có tác dụng kháng viêm, giảm đau nhờ lượng vitamin C lớn.

– Dâu Tây: Người bệnh gút nên ăn dâu tây như một vị thuốc có thể giảm sưng đau do dâu tây chứa nhiều vitamin C. Ngoài ra, dâu tây cũng có chứa chất quecritin giúp làm giảm sưng đau các khớp do gút gây nên.